Nên đi Nha Trang vào tháng mấy, mùa nào rẻ?

Nên đi du lịch Nha Trang vào tháng mấy

Nên đi Nha Trang vào tháng mấy? Tôi nên đi vào tháng mấy? Khi đi cần chuẩn bị những gì? Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra vẫn chưa có câu trả lời. 

Dù chuyến đi của bạn ngắn hay dài thì việc lựa chọn khung giờ phù hợp sẽ giúp bạn có một chuyến đi chơi vui vẻ và thoải mái nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể những vấn đề đặt ra, hy vọng sẽ giải đáp được phần nào những thông tin mà bạn đang cần.

Tổng quan về thành phố Nha Trang

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Trước khi trở thành phần đất của Việt Nam, Nha Trang thuộc về Chiêm Thành. Các di tích của người Chăm vẫn còn tại nhiều nơi ở Nha Trang. Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, Viên ngọc xanh vì giá trị thiên nhiên, sắc đẹp cũng như khí hậu của nó.

Xem thêm: Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao

Điều kiện tự nhiên

Thành phố Nha Trang nằm ở vị trí trung tâm tỉnh Khánh Hòa. Phía Bắc giáp huyện Ninh Hòa, phía Nam giáp thành phố Cam Ranh, phía Tây giáp huyện Diên Khánh, phía Đông tiếp giáp với biển.

Nơi đây cách thủ đô Hà Nội 1.280km, cách thành phố Hồ Chí Minh 448km, cố đô Huế 630km, Phan Rang 105km, Phan Thiết 260km, Cần Thơ 620km.

Nên đi du lịch Nha Trang vào tháng mấy
Ảnh:@khoatranmedia

Với tổng diện tích đất tự nhiên là 252,6 km², với 27 đơn vị hành chính cơ sở: 19 phường và 08 xã với dân số 435.050 người (số liệu năm 2021). Thành thị với 294.183 người (67,62%), nông thôn với 141.867 người (32,38%).

Thành phố biển xinh đẹp này có nhiều lợi thế về địa lý, thuận tiện về đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển trong nước và quốc tế, là cửa ngõ Nam Trung bộ và Tây Nguyên nên Nha Trang có nhiều điều kiện mở rộng quan hệ giao lưu và phát triển.

Đặc điểm thời tiết Nha Trang

Nha Trang vốn là điểm du lịch biển tương đối ổn của Việt Nam. Nhắc tới Nha Trang, bạn có vô vàn các lựa chọn điểm du lịch nổi tiếng khác nhau như Vinperland, hòn Tằm, vịnh Ninh Vân, viện Hải Dương học Nha Trang….

du lịch Nha Trang 5 ngày 4 đêm
Mùa khô ở Nha Trang, nhiệt độ trung bình ở Nha Trang từ 28 đến 33 độ C.

Khí hậu Nha Trang tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm là 26,3°C, có mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài. Mùa mưa lệch về mùa đông bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào tháng 12 dương lịch, lượng mưa chiếm gần 80% lượng mưa cả năm (1.025mm).

Điểm đến tuyệt vời nhất cho chuyến du lịch Nha Trang
Nên đi Nha Trang vào tháng mấy, mùa nào rẻ? 10

Khoảng 10 đến 20% số năm mùa mưa bắt đầu từ tháng 8, 9 và kết thúc sớm vào cuối tháng 11.

Một chuyến du lịch trọn vẹn chắc chắn cần tới điều kiện thời tiết thuận hòa, ủng hộ cho chuyến đi chơi của bạn được dễ dàng hơn.

Thời tiết ở Nha Trang vào mùa khô (Từ tháng 1 đến tháng 9)

Mùa khô ở Nha Trang dự kiến ​​bắt đầu từ tháng 1 đến cuối tháng 9. Lúc này, khí hậu ở đây rất mát mẻ, dễ chịu. Mặc dù mùa hè cũng có thời điểm nắng gắt nhưng nhìn chung thời điểm này rất thích hợp để bạn đi du lịch khám phá Nha Trang.

Thiên đường đảo ngọc Hòn Tằm
Nên đi Nha Trang vào tháng mấy, mùa nào rẻ? 11

Bởi thời gian này bạn có thể tự do vui chơi, thỏa sức và tham gia những trải nghiệm thú vị tại đây. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn không biết   nên đi du lịch Nha Trang vào thời điểm nào trong năm thì hãy tham khảo thời điểm mùa khô đến.

Nhật ký hành trình khám phá đảo Hòn Tằm Nha Trang
Nên đi Nha Trang vào tháng mấy, mùa nào rẻ? 12

Đây là thời điểm rất thuận lợi cho việc đi lại, ăn uống và khám phá, tham quan các địa điểm du lịch Nha Trang. Không những vậy, đến đây, bạn sẽ không phải lo mưa lớn làm gián đoạn chuyến đi của mình.

Thời tiết ở Nha Trang vào mùa mưa ( Từ tháng 10 đến tháng 12)

Vậy mùa mưa ở Nha Trang bắt đầu khi nào?

Mùa mưa ở Nha Trang bắt đầu từ khoảng tháng 10 đến cuối tháng 12. Vào thời điểm này, thời tiết ở đây thường se lạnh và thường có mưa. Dù mưa nhỏ và nhiệt độ không quá thấp nhưng thời điểm này không thích hợp cho các hoạt động tắm biển, vui chơi giải trí.

Xem thêm: Tắm bùn hòn Tằm

Nên đi Nha Trang vào tháng mấy là đẹp nhất

Nên đi Nha Trang vào tháng mấy là đẹp nhất ? Có rất nhiều thời điểm tốt để bạn dành thời gian để tham quan Nha Trang. Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất trong năm mà bạn không nên bỏ qua khi muốn đến đây du lịch là từ tháng 7 đến tháng 9. 

Đây là thời điểm đẹp để bạn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và khám phá  biển đảo vịnh Nha Trang. Vào thời điểm này tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, thời tiết nắng đẹp và rất mát mẻ. Do đó, khi đi du lịch Nha Trang, thời điểm đẹp nhất có lẽ là vào khoảng thời gian này? 

Thiên đường đảo ngọc Hòn Tằm
Mùa khô ở Nha Trang

Thời tiết lúc này này cực ki thích hợp với các hoạt động tắm biển và vui chơi… Tuy nhiên, thời điểm này đang là mùa du lịch cao điểm ở Nha Trang. Lượng khách đổ về đây rất đông nên giá phòng và các dịch vụ đi kèm thường khá cao. 

du lịch Nha Trang 5 ngày 4 đêm
Vào mùa khô, nhiệt độ trung bình ở Nha Trang từ 28 đến 33 độ C

Vì vậy, nếu đi vào thời điểm này, bạn nên chuẩn bị trước, từ việc đặt vé máy bay đến đặt phòng khách sạn và lên kế hoạch cho các điểm đến cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Nha Trang thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Điểm đến tuyệt vời nhất cho chuyến du lịch Nha Trang
Nên đi Nha Trang vào tháng mấy, mùa nào rẻ? 13

Ngoài ra, nếu không thích ồn ào, đông đúc, bạn có thể chọn khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 để đi. Vì thời điểm này, khí hậu Nha Trang khá mát mẻ và lượng du khách đổ về đây không quá đông nên rất thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động vui chơi, tắm biển.

Du lịch Nha Trang mùa nào rẻ nhất

Du lịch Nha Trang mùa nào rẻ nhất? Có thể bạn sẽ muốn biết thời điểm nào vắng khách Nha Trang để tránh đông đúc hoặc tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Dưới đây là 2 mẹo để giúp bạn:

  • Hãy đặt phòng khách sạn sau Tết Nguyên Đán (từ tháng 2 – tháng 4 dương lịch). Nguyên nhân vì mọi người mới nghỉ Tết nên chưa có nhu cầu du lịch ngay, chính thời điểm này giá vé máy bay, lưu trú tại Nha Trang đều rất rẻ. 
  • Nếu bạn không ngại mưa và thời tiết thất thường thì có thể đặt vé du lịch Nha Trang vào tháng 10, 11, 12 và tháng 1. Kể từ tháng 11 trở đi Nha Trang mới lạnh hơn nên nếu ghé thăm từ tháng 10 bạn vẫn có thể tắm biển

Vậy thời điểm đẹp nhất để  du lịch Nha Trang có lẽ là vào khoảng tháng 2 đến tháng 9. Đây là thời điểm lý tưởng nhất cho chuyến du lịch khám phá Nha Trang của bạn.

Bài viết liên quan

Lịch sử phát triển thành phố biển Nha Trang

Gợi ý lịch trình 4 ngày 3 đêm ở Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here