Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao

Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao

Thành phố nằm bên những bãi biển trải dài, cùng các điểm tham quan nổi tiếng được ghi lại sinh động trong những bức ảnh trên cao.

Danh thắng ở Nha Trang nhìn từ trên cao được chụp bằng flycam tại một số nơi như bãi biển, Hòn Chồng, di tích Tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn…

Bãi biển Nha Trang

Thành phố Nha Trang nổi tiếng với bãi biển cát trắng trải dài, nhiều di tích hàng nghìn năm tuổi và các danh thắng cổ kính tuyệt đẹp.

Nhắc đến Nha Trang, du khách không thể bỏ qua bãi biển với cát trắng trải dài thoai thoải, nước biển xanh ngắt kéo dài hàng km. Đây là điểm nhấn về du lịch mà không du khách nào có thể bỏ qua khi đến Nha Trang nghỉ dưỡng.

Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao
Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao 13

Vòng xoay ngã 6

Vòng xoay ngã 6, điểm kết nối hệ thống giao thông của trung tâm của phố biển. Từ đây du khách có thể đi đến bất cứ địa danh du lịch nào của thành phố thông qua các bảng chỉ dẫn đặt ở những góc đường.

vong xoay nga 6 nha trang
Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao 14

Tháp Trầm Hương – biểu tượng của thành phố biển Nha Trang

Tháp Trầm Hương – biểu tượng của thành phố biển Nha Trang, nằm ở quảng trường 2/4 cạnh bờ biển, được xây dựng vào tháng 12/2008. Tháp Trầm Hương có 6 tầng gắn kết với nhau tạo nên vẻ đẹp hài hòa.

thap tram huong nha trang
Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao 15

Ngoài tầng hầm và tầng trệt, 4 tầng còn lại là nơi trưng bày ảnh nghệ thuật về địa phương, con người Khánh Hòa. Các tiêu bản sinh vật biển quý hiếm, mô hình khai thác tổ yến, các chế phẩm từ yến sào cũng được trưng bày tại đây nhiều năm qua.

Cầu Trần Phú

Cầu Trần Phú bắc qua sông Cái trên tuyến đường Trần Phú ven biển tại TP Nha Trang. Cầu dài 458,27 m, rộng 22 m, gồm 4 làn xe. Công trình được khởi công vào tháng 9/1999, hoàn thành ngày 2/9/2002.

cau tran phu nha trang
Cầu Trần Phú nhìn từ trên cao

Từ trung tâm thành phố theo đường Trần Phú hướng về phía Bắc, du khách đến với khu di tích Hòn Chồng và trải nghiệm cung đường đèo Lương Sơn, điểm đến ngắm bình minh và hoàng hôn sát biển.

Danh thắng Hòn Chồng

Danh thắng Hòn Chồng dành cho những du khách thích cảm giác đứng trên cao nhìn sóng biển vỗ vào các vách đá. Hòn Chồng gồm 2 cụm đá lớn nằm bên bờ biển dưới chân đồi.

danh thang hon chong nha trang
Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao 16

Trong đó, cụm đá lớn ở ngoài biển gọi là Hòn Chồng, gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn.

Tháp bà Ponagar

thap ba ponagar nha trang
Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao 17

Cụm tháp Chăm có niên đại xây dựng khoảng thế kỷ 8-9. Hàng năm, vào dịp 25-27 tháng 4 (20-23 tháng 3 Âm lịch), hàng nghìn đồng bào Chăm ở các tỉnh, thành như Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Thừa Thiên – Huế, TP.HCM… hành hương về Tháp Bà Ponagar dự lễ hội tưởng nhớ công ơn của Thiên Y Ana Thánh Mẫu – người được cư dân Chăm gọi là Po Inư Nag – người mẹ xứ sở đã có nhiều công lao giúp dân, đem lại những điều tốt lành và hạnh phúc cho họ.

Nhà thờ Núi

nha tho nui nha trang
Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao 18

Nhà thờ Núi (tên chính thức là Nhà thờ chính tòa Kitô Vua) là một nhà thờ Công giáo ở số 1 đường Thái Nguyên, phường Phước Tân, TP Nha Trang. Nhà thờ được xây dựng bằng chất liệu chủ yếu là đá và là nơi du khách đến tham quan, ngắm cảnh.

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn (còn gọi là chùa Phật trắng) nằm trên đường 23/10, phường Phương Sơn, TP Nha Trang. Ngôi chùa này do Hoà thượng Thích Ngộ Trí (sinh năm 1856) khai sơn, sáng lập năm 1886 với tên gọi Đằng Long tự.

chua long son
Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao 19

Trải qua nhiều lần trùng tu, chùa Long Sơn hiện là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ga Nha Trang

toan canh thanh pho nha trang
Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao 20

Ga Nha Trang tọa lạc tại 17 Thái Nguyên, phường Phước Tân, TP Nha Trang, được khánh thành ngày 2//9/1936. Đường ray ra vào ga Nha Trang được tạo hình bóng đèn độc đáo.

ga nha trang
Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao 21

Ga Nha Trang là nơi chứng kiến nhân dân Khánh Hòa nổ súng chống Pháp rạng sáng ngày 23/10/1945. Đến nay, ga Nha Trang vẫn còn giữ được kiến trúc độc đáo thời Pháp và là một di tích lịch sử cấp tỉnh.

Sông Cái

song cai dia phan khanh hoa
Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao 22

Sông Cái có chiều dài 84 km, là con sông dài nhất tỉnh Khánh Hòa, đang được địa phương này quy hoạch là điểm du lịch mới. Dự án chỉnh trang đô thị hai bên bờ sông sau khi hoàn thành sẽ thành điểm nhấn về du lịch của Nha Trang trong tương lai.

Bài viết liên quan

Gợi ý tour Hòn Tằm mùa hè chỉ từ 350.000đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here