Bình Minh ở Nha Trang phố biển

Bình minh ở Nha Trang

Bình minh ở Nha Trang buổi sáng sớm là một trong những bức tranh mang tính biểu tượng của thành phố, cuộc sống bình dị và những góc phố thân quen. Nơi người dân và du khách tản bộ.

Nha Trang phố biển

Nha Trang là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, nơi giàu tiềm năng phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, cũng là trung tâm văn hóa – kinh tế của vùng Nam Trung Bộ. Nơi đây có đường bờ biển dài, nước trong xanh, cát trắng, sóng êm cũng như nhiều di tích quốc gia và lễ hội.

Bình minh ở Nha Trang
Cầu Trần Phú

Vẻ đẹp bình minh ở Nha Trang

Cầu Trần Phú nhìn từ trên cao vào sáng sớm. Đây là công trình tạo nên điểm nhấn trên tuyến đường biển nối dài với đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng, là một trong những cây cầu huyết mạch của thành phố giúp cho giao thông hai bên bờ sông cái được thuận tiện và dễ dàng hơn cho người dân.

binh minh o nha trang pho bien 02
Bình Minh ở Nha Trang phố biển 13

Miên Chính (26 tuổi, quê Phú Yên) đang sống và làm việc tại Thành Phố Nha Trang. Anh có thói quen tập thể dục vào sáng sớm, cùng với niềm đam mê về nhiếp nên tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc đẹp và giới thiệu đến bạn bè về Nha Trang.

binh minh o nha trang pho bien 04
Bình Minh ở Nha Trang phố biển 14

Bãi biển đường Trần Phú dài khoảng 12 km, trải dài từ cảng cầu đá Bảo Đại đến tận sông Cái ngay dốc cầu Trần Phú, có hình dáng cánh quạt ôm lấy thành phố.

Xem thêm: Cảnh tượng ngoạn mục của Nha Trang nhìn từ trên cao

binh minh o nha trang pho bien 03
Bình Minh ở Nha Trang phố biển 15

Theo anh Chính, nếu ai muốn tận hưởng không khí trong lành và cảm nhận vẻ đẹp ở phố biển Nha Trang một cách rõ nhất thì nên đi vào sáng sớm, vừa thể dục, tắm biển và có thể chiêm ngưỡng quang cảnh bình minh tuyệt đẹp nơi đây. Các hoạt động tại phố biển Nha Trang diễn ra từ rất sớm, khi mặt trời mới ló rạng.

Người dân tập trung tại các con đường ven biển Trần Phú để tập thể dục rất đông vào sáng sớm.

binh minh o nha trang pho bien 05
Bình Minh ở Nha Trang phố biển 16

Công việc quen thuộc buổi sáng của nhân viên môi trường đô thị dọc đường biển Trần Phú.

Trần Phú cũng chính là đường chạy cho giải VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang do báo VnExpress phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức vào ngày 28/8.

binh minh o nha trang pho bien 06
Bình Minh ở Nha Trang phố biển 17

Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú, nơi thường diễn ra nhiều sự kiện lớn của tỉnh Khánh Hòa. Khi bình minh lên, khoảng sân phía trước tập trung đông người đi bộ, tập thể dục. “Vào mùa cao điểm du lịch hè, đoạn này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc”, anh Chính nói.

binh minh o nha trang pho bien 07
Bình Minh ở Nha Trang phố biển 18

Vòng xoay ngã 6, điểm kết nối hệ thống giao thông của trung tâm của phố biển. Từ đây du khách có thể đi đến bất cứ địa danh du lịch nào của thành phố thông qua các bảng chỉ dẫn đặt ở những góc đường.

binh minh o nha trang pho bien 08
Bình Minh ở Nha Trang phố biển 19

Quảng trường 2 tháng 4 nằm giáp biển là một trong những địa điểm mang tính biểu tượng của thành phố, nơi người dân và du khách tản bộ, vui chơi, chụp ảnh lưu niệm. Trong những ngày tới, nơi đây sẽ là điểm đến của các runners tham dự giải marathon bởi sẽ là điểm phát bib, cũng như xuất phát…

Điểm nhấn ở giữa Quảng trường là tháp Trầm Hương có kiến trúc 3 tầng. Tầng 1 gồm công viên có sân, hồ phun nước, vườn hoa, các cụm tượng trang trí, 5 cụm điêu khắc tạo hình sóng biển.

binh minh o nha trang pho bien 10
Bình Minh ở Nha Trang phố biển 20

Tầng 2 là thân tháp được điêu khắc cánh buồm, cánh hoa. Tầng cuối cùng ngọn tháp mang hình lõi trầm cách điệu, giống như một ngọn hải đăng. Trên đỉnh ngọn tháp là quả cầu thủy tinh như một viên ngọc.

Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang (còn gọi nhà thờ Núi), một trong những công trình kiến trúc độc đáo của thành phố biển, thường thu hút du khách và người dân tới thăm. Nhà thờ được khởi công, xây dựng năm 1928 trên mỏm núi Bông, cao hơn mặt đường 12 m tại trung tâm Nha Trang.

binh minh o nha trang pho bien 09
Bình Minh ở Nha Trang phố biển 21

Nhà thờ được xây bằng bê tông đúc đá sạn và gạch táp-lô, một loại gạch được đúc bằng xi măng và đá vụn. Kiến trúc của công trình giống với nhà thờ ở Sa Pa và một số nơi khác tại Việt Nam. Một gác chuông cao ở chính giữa có treo 3 quả chuông là điểm dễ nhận biết của các nhà thờ Công giáo phương Tây.

Buổi sáng tại tuyến đường gần vòng xoay Mã Vòng, hướng từ 23 Tháng 10 nối huyện Diên Khánh vào trung tâm thành phố với các cung đường Thái Nguyên, Yersin và Thống Nhất.

binh minh o nha trang pho bien 011
Bình Minh ở Nha Trang phố biển 22

Bắt đầu từ khoảng 5h45, lượng xe cộ qua lại nơi đây đã bắt đầu đông lên, trong đó có những người đi tập thể dục từ biển Trần Phú trở về nhà, chuẩn bị cho một ngày làm việc mới.

Xem thêm: Tour đảo Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here