Yếu tố khiến Nha Trang thu hút khách Hàn Quốc

Nha Trang thu hút khách Hàn Quốc

Nha Trang thu hút khách Hàn Quốc nhờ sức hút về thiên nhiên, di chuyển thuận lợi và chi phí rẻ, lượng khách Hàn Quốc du lịch Nha Trang vượt Nga và Trung Quốc trong 7 tháng đầu năm 2022.

Lí do khiến Nha Trang thu hút khách Hàn Quốc

Thống kê từ Sở Du lịch Khánh Hòa cho thấy trong 7 tháng đầu năm, địa phương đón khoảng 52.000 lượt khách đến từ Hàn Quốc, chiếm gần 75% tổng lượng khách quốc tế. Trước Covid-19, thống kê này nghiên về phía Trung Quốc và Nga trong khi Hàn Quốc chỉ xếp thứ ba.

Dịch bệnh Covid phức tạp tại Trung Quốc

Tình hình dịch bệnh phức tạp tại Trung Quốc là nguyên nhân khiến lượng khách giảm. Căng thẳng giữa Nga và Ukraine cũng dẫn đến việc dòng chảy du lịch từ “xứ sở bạch dương” đến Việt Nam sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi đó Hàn Quốc lại gia tăng nguồn khách.

Nha Trang thu hút khách Hàn Quốc
Yếu tố khiến Nha Trang thu hút khách Hàn Quốc 5

Tour du lịch Nha Trang giá cả phải chăng

Sự tăng vọt của các đoàn đến từ Hàn Quốc xuất phát từ nhiều nguyên do, trong đó quan trọng nhất là gần gũi về thời tiết, văn hóa cùng chi phí du lịch vừa túi tiền.

Trước đây, hai thị trường chính của du khách Hàn Quốc là Nhật Bản và Trung Quốc. Tuy vậy, cả hai đất nước này đều chưa thực sự mở cửa du lịch trong thời điểm hiện tại, còn châu Âu thì ở xa và chi phí đắt đỏ.

Biển Nha Trang đẹp và nền ẩm thực phong phú

Bên cạnh Đà Nẵng và Quảng Nam, khách Hàn chuộng khám phá Nha Trang vì sở hữu đường bờ biển đẹp và nền ẩm thực phong phú.

thien duong dao ngoc hon tam 1
Thiên nhiên đảo Hòn Tằm

Lý giải thêm về việc người Hàn chuộng Nha Trang, tờ Asean Express có bài viết của tác giả Park Myung-Gi.

Trong đó, phóng viên này đã ví “viên ngọc xanh” của tỉnh Khánh Hòa giống với thiên đường du lịch Napoli (Italy).

Anh ấn tượng trước cảnh quan tại Hòn Tằm Nha Trang và cảm thấy thư giãn khi được ngồi bên bờ biển ngắm mặt nước trong xanh tại Nha Trang. Ngoài ra, bài báo trên cũng đánh giá cao chất lượng các dịch vụ vui chơi giải trí cùng hệ thống nhà hàng tại phố biển.

bien dao khanh hoa vinh nha trang
Yếu tố khiến Nha Trang thu hút khách Hàn Quốc 6

Tác giả nhận định đến Nha Trang , du khách có thể trải nghiệm chuyến nghỉ mát bên bờ biển một cách trọn vẹn, được thư giãn ngắm trời mây non nước hữu tình, được tắm mát, vui đùa trong làn nước trong xanh, thích thú với trò chơi dù lượn và nhiều hoạt động vui chơi biển đảo hấp dẫn khác.

Theo dự báo, lượng khách đến từ “xứ sở Kim Chi” sẽ còn tăng mạnh, đặc biệt là trong kỳ nghỉ đông từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau.

Hàn Quốc là thị trường khách du lịch phục hồi tốt nhất sau Covid-19

Hàn Quốc là thị trường khách du lịch phục hồi tốt nhất sau Covid-19. Hiện tại, mỗi tuần có rất nhiều chuyến bay kết nối Hàn Quốc với Khánh Hòa.

Ba hãng hàng không của Hàn Quốc (Air Seoul, Air Busan, Jeju Air) cùng Vietjet Air đang khai thác các đường bay từ Incheon và Busan đến Cam Ranh với tần suất 28 chuyến mỗi tuần.

Ngoài ra, Hãng hàng không Pacific Airlines cũng đang khai thác các chuyến bay thuê bao từ sân bay quốc tế Muan (tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc) đến Cam Ranh.

Nhiều hãng hàng không cũng đang có kế hoạch tăng số lượng chuyến bay, đường bay từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa trong thời gian tới.

Việc khách từ quốc gia Đông Á chiếm ưu thế là tín hiệu vui cho du lịch địa phương. Sở Du lịch của tỉnh vừa qua đã thông báo phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Nha Trang mở lớp dạy tiếng Hàn cho nhân viên trong ngành du lịch, qua đó nâng cao khả năng phục vụ và biến Nha Trang trở thành điểm đến hấp dẫn hơn.

Bài viết liên quan: Thiên nhiên tươi đẹp tại núi Cô Tiên Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here