Thiên nhiên tươi đẹp tại núi Cô Tiên Nha Trang

Núi cô tiên Nha Trang

Núi Cô Tiên là một địa điểm rất quen thuộc và đi sâu vào trong tâm trí người dân Nha Trang. trong những năm gần đây , núi Cô Tiên trở thành một trong những điểm mà khách du lịch truyền tai nhau nhất định phải ghé khi đi du lịch Nha Trang.

Ai nói Nha Trang chỉ có biển, cát trắng và nắng vàng? Ở đó còn có những ngọn núi tuyệt đẹp như núi Cô Tiên

Núi Cô Tiên Nha Trang ở đâu

Núi Cô Tiên nằm ở phía Tây Bắc thuộc địa phận của phường Vĩnh Hòa, Thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Núi cô tiên Nha Trang
Thiên nhiên tươi đẹp tại núi Cô Tiên Nha Trang 6

 Với vị trí cực kỳ thuận lợi của núi Cô Tiên nên dù bạn có đang tham quan bất  cứ đâu trong khu vực trung tâm thành phố thì đều nhìn thấy được núi Cô Tiên Nha Trang. Từ Trung tâm Thành phố Nha Trang đến núi Cô Tiên bạn sẽ mất tầm 20 phút khoảng 10km đến đến được đây.

Đặc biệt, những năm gần đây, núi đôi Cô Tiên còn là một trong những điểm du lịch Nha Trang “hot” nhất thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Xem thêm: Tour 3 đảo Nha Trang

Lịch sử núi Cô Tiên Nha Trang

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh đẹp đất trời thiên nhiên hòa quyện, núi Cô Tiên Vĩnh Hòa Nha Trang còn thu hút bởi những câu chuyện truyền thuyết bí ẩn.

Lịch sử Núi Cô Tiên Nha Trang 1

Chuyện kể rằng, Xa xưa được kể rằng, có một vị tướng đóng quân, lập trại tại núi Cô Tiên và vị tướng này có người vợ vô cùng xinh đẹp. Trong một lần đi đánh trận, người vợ ở nhà bị quân lính toan làm nhục. Vì muốn giữ tiết hạnh với chồng, người vợ đã tự vẫn ngay tại ngọn núi này.

Núi cô tiên Nha Trang
Thiên nhiên tươi đẹp tại núi Cô Tiên Nha Trang 7

Ít lâu sau, thân xác của nàng hóa thành dãy núi với 3 ngọn mang hình dáng của người phụ nữ. Người dân nơi đây vô cùng tiếc thương nên đã đặt tên là núi đôi Cô Tiên để tưởng nhớ tới người.

Lịch sử Núi Cô Tiên Nha Trang 2

Cũng còn một sự tích về núi Cô Tiên khác được người dân ở đây truyền miệng lại. Sự tích kể rằng: Từ thời xa xưa, mảnh đất Nha Trang nổi tiếng là đói khổ, nghèo nàn, trên bờ chỉ có rừng rậm và cỏ lau mọc tràn lan.

 Mặc dù dưới biển có rất nhiều tôm cá, nhiều vô số kể nhưng không một ngư dân nào dám xuống biển để đánh bắt vì ở dưới biển tồn tại một con quỷ hung ác, dữ tợn.

Dân chúng đói khổ lầm than, tiếng than khổ của người dân vang vọng khắp đất trời. Và tiếng than khóc đã thấu cả cung trời xanh cao nhất, nơi đây có một nàng tiên nữ đã nghe thấy lời kêu vang thảm thiết đó nên đã quyết định xuống hạ giới để giúp đỡ người dân qua cơn hoạn nạn.

 Sau nhiều ngày giao đấu, con quỷ dữ cuối cùng cũng bị tiêu diệt và hóa thành Hòn Chồng cùng các đảo ngoài biển.

Núi cô tiên Nha Trang
Thiên nhiên tươi đẹp tại núi Cô Tiên Nha Trang 8

Tuy nhiên, nàng tiên nữ cũng trọng thương, nàng biết mình không thể nào qua khỏi, nàng ngước mắt nhìn trời cao lần cuối và rồi nàng đã ra đi mãi mãi. Thân xác của nàng hóa thành dãy núi, được người dân gọi là núi Cô Tiên.

Núi Cô Tiên cao bao nhiêu mét

Núi có độ cao chừng 400m , với 3 đỉnh nằm liền kề nhau, tựa như một bóng dáng người phụ nữ xõa tóc và ngẩng khuôn mặt lên trời. Nếu tính từ phía biển, đỉnh núi thứ nhất chính là phần đầu của Cô Tiên, đỉnh thứ 2 là phần ngực và đỉnh cuối cùng là đôi chân thon dài trong tư thế vắt chéo.

Một vài trải ngiệm khi khám phá núi Cô Tiên

Chạy tới đường Ngô Văn Sở chỉ tốn 5k giữ xe là bạn có thể tản bộ lên núi được rồi. Cứ mỗi chiều cuối tuần có rất nhiều nhóm, gia đình, có cả người già trẻ em, và mấy bé chó cũng tham gia leo.

Núi cô tiên Nha Trang
Thiên nhiên tươi đẹp tại núi Cô Tiên Nha Trang 9

Đồi trọc không cây nên leo rất dễ. Giờ leo lý tưởng là tầm 15:30-16:00 chiều, lên hóng gió nghỉ mệt, xong chụp ảnh tối phố lên đèn luôn là vừa đẹp.

Tầm 17:30 Tối leo xuống lại cho mát. Tối có rất nhiều người cắm trại qua đêm trên này, nên không phải lo xuống núi buổi đêm đâu.

Xem thêm: Những cung đường đèo ở Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here