5 gợi ý cho các cặp đôi cùng vượt qua dịch Covid 19

Vượt qua dịch covid 19

Covid 19 hẳn đã làm đảo lộn cuộc sống tất cả chúng ta. Chưa bao giờ chúng ta nghĩ đến việc cùng một thành phố nhưng có ngày lại hóa yêu xa hay tưởng chừng tạm biệt nhau vài tuần lại thành ra cả mấy tháng.

Vì thời gian giãn cách thì dài lại còn vô cùng bức bối khi khó khăn, thiếu thốn đủ mọi mặt lẫn sự xa cách nhau vô tình gây áp lực lên chuyện tình cảm dẫn đến tình cảnh chung là những ai đang trong mối quan hệ đều lo lăng, sợ hãi khi không biết làm sao để vượt qua.

Tuy nhiên, nếu chúng ta biết tận dụng thời gian giãn cách một cách hữu ích, phù hợp thì chúng ta biến nó thành một điều kiện thuận lợi để gia tăng tình cảm, sự thấu hiểu trong mối quan hệ và cải thiện phát triển bản thân cùng nhau. Ở bài viết này, mình xin phép gợi ý một số hành động tích cực mang lại hiệu quả để thực hiện cùng nhau vượt qua dịch Covid 19 này nhé

Cùng nhau bổ sung kiến thức và những kỹ năng mới

Những thời gian trống xuyên suốt ở thời điểm này cũng chính là một cơ hội tốt để cả hai bạn cùng bồi dưỡng, phát triển bản thân. Nếu cả hai cùng đốc thúc nhau trong việc học thì nó sẽ trở nên hiệu quả và tràn đầy tinh thần tích cực hơn bao giờ hết. Và qua đó, cả hai sẽ tích lũy được cho mình những điều bổ ích, cùng nhau biến bộ hơn.

Bổ sung kiến thức trong mùa dịch covid 19

Mình cảm thấy thật may mắn khi hiện tại đã có rất nhiều kênh, trang, tài khoản mạng xã hội của những cộng đồng, cá nhân (hầu như đều miễn phí) ở đủ mọi lĩnh vực đã tổng hợp các kiến thức dưới đủ mọi hình thức hợp mắt bắt tai như: podcast, radio, TED… siêu dễ hiểu lẫn hợp gu với giới trẻ chúng ta.

vượt qua dịch Covid 19
Ảnh:@gabriella

Từ kiến thức chuyên môn như: Văn học, ngoại ngữ, tâm lý… đến các kiến thức xã hội khác như: cách cân bằng tâm lý, những điều nên làm khi đến một nơi nào đó, những cách giữ sức khỏe phù hợp,…

Những kỹ năng

Kỹ năng là một điều quan trọng cần phải học song song với kiến thức và nó cần thực hành, luyện tập thường xuyên hơn nữa. Nên mình lẫn đối phương thường nhắc nhở nhau học thêm kỹ năng mới, rèn luyện chúng cùng nhau thì chắc chắn giảm được tình trạng chán nản, mau quên do ít thực hành các kiến thức kỹ năng đã học.

Tương tự như bên phần kiến thức, kỹ năng cũng đa dạng và phong phú từ những kỹ năng sống hằng ngày đến những kỹ năng mềm hỗ trợ khá nhiều cho bản thân chúng ta như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe…

bo sung ki nang viet
Ảnh:@daniel

Và hiện tại còn thuận lợi hơn cho chúng ta khi hiện tại có rất nhiều khóa học kỹ năng (trong nước lẫn quốc tế) vừa miễn phí, bổ ích, đơn giản dễ học lại còn cấp chứng chỉ để chúng ta bổ sung vào hồ sơ, CV sau này.

Duy trì những thói quen tốt, vượt qua dịch covid 19

Một mối quan hệ lành mạnh, tích cực thì không thể thiếu những thói quen tốt và sẽ còn tốt hơn nữa khi chúng ta duy trì làm cùng nhau.

Nếu một mối quan hệ quá ít thói quen tốt thì cả hai sẽ rơi vào tình trạng trì trệ, thiếu năng lượng và chưa có thể phát huy được hết bản thân. Những thói quen tốt thật ra chỉ đơn giản như: tập thể dục, đọc sách, học tập,…

duy tri nhung thoi quen tot
Ảnh:@franciele

Nhưng không phải ai cũng giữ được chúng lâu bền. Việc đặt ra chỉ tiêu, cùng nhau hoàn thành như: một ngày dành bao nhiêu thì giờ để chúng ta tập thể dục cùng nhau hay những hành động nho nhỏ, vui tươi để khuyến khích nhau: cùng chọn bài tập thể dục, nhạc tập thể dục hay thử thách nhau thực hiện bài tập thể dục đó theo yêu cầu đối phương các kiểu theo ý tưởng sáng tạo của hai bạn.

Như vậy, cả hai sẽ có thể cùng nhau duy trì được rất nhiều thói quen tốt giúp bản thân giữ sức khỏe, bồi dưỡng tinh thần.

Cùng nhau giải trí lành mạnh

Nếu đã có học tập, rèn luyện thì phải có giải trí. Về vấn đề giải trí thì tùy thuộc theo sở thích các cặp đôi nên các bạn có thể tìm kiếm lẫn sáng tạo những trò chơi, hoạt động hấp dẫn, thú vị có thể tương tác với nhau nhiều hơn để cả hai thử nghiệm hay chọn một bộ phim cả hai hứng thú để xem chung cho đỡ nhớ những ngày cùng nhau xem phim rạp.

Hoặc có thể tìm gì đó hay ho, vui vẻ gửi cho nhau để xem, đọc chung như những bài viết, câu chuyện, hình ảnh… từ hài hước, độc lạ đến ý nghĩa trên các trang mạng xã hội hay đăng tải.

Những hoạt động đó tuy không bằng những lúc chúng ta hẹn hò trực tiếp nhưng cũng phần nào giữ lửa cho mối quan hệ khi có cơ hội gặp gỡ, tương tác và truyền được những năng lượng tích cực cho nhau mỗi ngày.

Cùng nhau duy trì những điều tốt đẹp trong mối quan hệ

Đây chắc hẳn là điều quan trọng nhất trong các gợi ý mình đã liệt kê. Cặp đôi nào cũng có những cách yêu riêng và đối phương lẫn minh thì cũng đều có những điểm tốt đẹp riêng.

Từ đó nhìn xa hơn sẽ là giữ sự quan tâm, chia sẻ với đối phương mỗi ngày theo cách của bạn: có bạn thì sẽ luôn nhắc nhở đối phương ăn uống đủ bữa, ngủ đúng giờ, có bạn thì sẽ hỗ trợ, động viên đối phương trong học tập, rèn luyện hay có bạn thì luôn chia sẻ hình ảnh những hoạt động thường ngày từ nấu ăn, dọn dẹp đến vẽ tranh, đọc sách đến đối phương.

duy tri nhung dieu tot dep trong moi quan he
Ảnh:@brooke

Sự quan tâm, chia sẻ luôn cần thiết trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là mùa dịch này. Tuy nhiên, bên cạnh người yêu của mình, mình cũng nên dành sự quan tâm, chia sẻ đó đến bản thân, gia đình và xã hội nhé.

Cùng nhau duy trì một cuộc nói chuyện tích cực

Trò chuyện với nhau chính là phương thức giữ liên lạc cơ bản nhất trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, nhiều bạn lại lo lắng về việc này khi liên tục hỏi mình làm sao để có chủ đề nói chuyện hay lo sợ nói chuyện nhiều quá đâm ra cãi nhau lại phiền phức hơn.

Đầu tiên, về cãi vả, tranh luận thì mối quan hệ nào cũng có. Dưới thời dịch bệnh căng thẳng, con người chúng ta lại càng áp lực nhiều hơn nên khó tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực vô tình ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện. Chính lúc này, sự thông cảm, kiên nhẫn với nhau là cần thiết hơn bao giờ.

Thực ra, lúc trước giãn cách, nếu chúng ta bị chi phối bởi quá nhiều thứ thì đây là khoảng thời gian thích hợp để chúng ta trò chuyện, lắng nghe bản thân lẫn đối phương nhiều hơn và tận dụng nó giải quyết những khúc mắc chưa phù hợp còn tồn đọng mà ngày thường chưa kịp giải quyết thỏa đáng do thiếu thời gian, quá bận rộn với công việc.

Tiếp theo, việc chủ đề để duy trì hội thoại thì có rất nhiều cách, bạn có thể tham khảo gợi ý của mình hoặc tự tìm thêm những cách khác phù hợp. Trải qua hết một đời vãn chưa hiểu hết được bản thân chứ đừng nói đến ai khác. Nên việc thấu hiểu, trò chuyện với người bạn đồng hành của mình chưa bao giờ là thừa.

Bên cạnh những sự quan tâm thăm hỏi hằng ngày về sức khỏe, tình hình dịch bệnh nơi đối phương sống các thứ thì chúng ta có thể gửi đối phương xem những tin tức, sự kiện, hiện tượng,… chủ điểm hiện tại để cùng nhau thảo luận về nó.

Từ đó, ta có thể hiểu thêm về quan điểm, suy nghĩ, hành động của đối phương đối với mỗi vấn đề. Đây chỉ là một cách đơn thuần, vẫn còn rất nhiều phương thức duy trì cuộc trò chuyện trong mối quan hệ rất hay và hữu ích đang đợi bạn khám phá.

Qua những gợi ý cơ bản trên mình hi vọng các bạn vừa có thể tận dụng thời gian giãn cách để phát triển bản thân, mối quan hệ một cách tốt đẹp nhất và thấu hiểu, yêu thương nhau hơn. Hãy nhớ luôn giữ vững một trạng thái lạc quan, tích cực và tình yêu thương ấm áp cho đối phương để cả hai có thể đồng hành với nhau ở mọi thứ, mọi thời điểm và cùng nhau vượt qua dịch covid 19

Bài viết liên quan

Giãn cách xã hội dạy chúng ta điều gì 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here