Nha Trang cho tắm biển trở lại | Bãi biển Nha Trang ngày đầu mở lại

Nha Trang cho tắm biển trở lại

Nhiều người dân Nha Trang Khánh Hòa xuống biển rất sớm để bơi lội, giải nhiệt sau hơn 3 tháng bị phong tỏa và giãn cách xã hội.

bien nha trang 1
Ảnh:@zing.vn

Nha Trang cho tắm biển trở lại

Từ 5h sáng 16/10, nhiều người dân kéo về bãi biển Nha Trang. Lực lượng của TP cũng túc trực, nhắc nhở người dân giữ khoảng cách, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

bien nha trang 2
Ảnh:@zing.vn

Dù lượng người đi tắm biển khá đông, phần lớn đều ý thức giữ khoảng cách an toàn.

bien nha trang 3
Ảnh:@zing.vn

“Tôi xuống đây từ lúc 5h30 để tắm biển cho thỏa nỗi nhớ. Tắm trở lại nhưng mình vẫn cẩn thận giữ khoảng cách để an toàn cho bản thân”, anh Hùng, ngụ phường Phước Tiến, cho biết.

bien nha trang 4
Ảnh:@zing.vn

Nhiều bạn trẻ thích thú khi ra biển chơi đùa sau hơn 3 tháng giãn cách xã hội. Họ dậy sớm hơn thường lệ chơi cho thỏa.

bien nha trang 5
Ảnh:@zing.vn

“Em và bố dậy từ 5h sáng đi bộ ra biển để tắm. Đi bộ xa một xíu nhưng được tắm biển em rất thích”, Hồ Văn Hưng (12 tuổi, ngụ phường Lộc Thọ) nói.

bien nha trang 6
Ảnh:@zing.vn

“Lâu lắm rồi tụi em mới được chụp ảnh với biển. Cảm giác rất thoải mái và cũng vui khi dịch bệnh Covid ở Nha Trang bắt đầu được kiểm soát”, Quỳnh Anh cho hay.

bien nha trang 7
Ảnh:@zing.vn

Không có chỗ gửi, ông Thanh (ngụ phường Phước Hải) mang cả xe đạp xuống bãi biển. Ông mong dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn để không phải cấm biển như mấy tháng qua.

bien nha trang 8
Ảnh:@zing.vn

“Biển hôm nay không đông bằng lúc chưa giãn cách, em nghĩ chắc mọi người vẫn còn e ngại dịch bệnh”, Uyên Trinh nhận định.

bien nha trang 9
Ảnh:@zing.vn

Một vài nhóm thanh niên ngồi ở công viên bờ biển để trò chuyện sau nhiều tháng ở nhà.

bien nha trang 10
Ảnh:@zing.vn

Do quy định không được gửi xe dọc công viên Trần Phú, một số người dân nhà ở xa đã để xe trên vỉa hè rồi dùng xích khóa lại.

Từ 0h ngày 16/10, Khánh Hòa cho phép người dân ở “vùng xanh” được phép đi tắm biển nhưng không tập trung quá 5 người/nhóm trên bãi biển. Ngoài ra, trừ khu vực đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế, người dân ở các vùng còn lại được ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K, hạn chế tập trung đông người.

UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định cho phép các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, dịch vụ du lịch, ăn uống, chợ, siêu thị được mở cửa trở lại, nhưng bắt buộc phải tạo mã QR địa điểm và áp dụng giải pháp thẻ Covid để kiểm soát người dân, khách đến địa phương.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại và chỉ phục vụ ăn uống tại chỗ đối với người tiêm đủ 2 mũi vaccine. Người tiêm một mũi vaccine phải kèm theo giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các hoạt động hội nghị, hội thảo, thể dục thể thao, lễ hội… được hoạt động trở lại, nhưng chỉ người có “thẻ xanh”, “thẻ vàng” được tham gia và không tập trung quá 30 người.

Nguồn: zing.vn

Bài viết liên quan

Những trải nghiệm lý thú tại các điểm vui chơi về đêm ở Nha Trang bạn không nên bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here