Khánh Hòa học sinh sẽ đến trường thay vì học online

Khánh Hòa mở lại cắt tóc gội đầu, học sinh sẽ đến trường thay vì học online

Khánh Hòa dự kiến mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời như đi bộ bãi biển, cắt tóc, gội đầu… Tỉnh cũng đặt mục tiêu tiêm vaccine 100 cho giáo viên trước khi cho học sinh đi học trở lại trong tháng 10 tới đây.

Ngày 22.9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19.

Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27.4 đến nay), tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 7.617 ca nhiễm bệnh (7.107 bệnh nhân khỏi bệnh). Hiện tại có 2/9 huyện, thị xã, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới là Khánh Sơn và Trường Sa. 3 huyện, thị xã, thành phố ghi nhận số mắc cao là Nha Trang (4.242 ca), Ninh Hòa (1.949 ca), Vạn Ninh (716 ca).

Ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá tình hình dịch bệnh đã được khống chế khi các ca mắc mới giao động 15-20/ngày, chủ yếu trong các khu cách ly, vùng phong tỏa.

Tuy ghi nhận số ca bệnh lên tới 7.617 ca nhưng tỉ lệ điều trị thành công của Khánh Hòa đạt hơn 90%, tỉ lệ người chết 1,08%. Đây là một con số hết sức tích cực, thể hiện sự nỗ lực của chính quyền, ngành y tế trong công tác đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đánh giá tình hình dịch bệnh tạm khống chế, chính quyền đã thống nhất phương án sau ngày 24.9, tỉnh Khánh Hòa sẽ mở lại một số hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời như tennis, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, sửa xe, rửa xe…

Khánh Hòa mở lại cắt tóc gội đầu, học sinh sẽ đến trường thay vì học online
Nguồn ảnh: laodong.vn

Dự kiến sau ngày 30.9, tất cả mọi người dân, cư trú, tạm trú, người nước ngoài sinh sống ở Khánh Hòa đều được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Khánh Hòa phấn đấu đến ngày 15.10, có khoảng 50-60% người dân đã mũi vaccine thứ 2.

“Sau ngày 30.9, để ra đường, người dân tiêm 1 mũi vaccine có thể sẽ test 5 ngày/lần. Người đã tiêm 2 mũi thì test 10 ngày/lần” – ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết.

Tỉnh Khánh Hòa phấn đấu đến ngày 11.10, toàn bộ giáo viên trên địa bàn tỉnh sẽ được tiêm vaccine đủ 2 mũi. Ngành giáo dục sẽ cho học sinh cấp 2, 3 học trước, sau đó 1 tuần học sinh cấp 1, mầm non sẽ học theo hình thức học tập trung.

“Đến hôm nay chúng ta đã tạm ổn, trên đường phố cũng đã bắt đầu đông trở lại. Đây là tín hiệu tích cực tuy vậy, chúng ta không được chủ quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối các giải pháp về 5K” – ông Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh.

Theo: báo Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here