Gợi ý 5 cuốn sách nên đọc trong thời Covid 19

Sách là phương tiện tiếp cận nhanh nhất, rẻ nhất, và dễ dàng nhất để học hỏi từ những người giỏi nhất. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thói quen đọc sách chăm chỉ là đặc điểm nổi bật của giới siêu giàu.

Không chỉ giúp bạn phát triển bản thân,  sách cũng là một hình thức giải trí hữu hiệu. Vậy thì lí do gì mà không dành thời gian rảnh rỗi trong giai đoạn cách ly mùa dịch này để đọc sách hay?

Dưới đây là 5 cuốn sách nên đọc trong thời covid 19 mình giới thiệu đến bạn đọc.

Chiến binh cầu vòng – ANDREA HIRATA

Với mình, “Chiến binh cầu vồng” là cuốn sách có giá trị nhất trong tất cả những cuốn sách mình đã từng đọc về nền giáo dục, về cái nạn nghèo đói, hay về ước mơ của những đứa trẻ.

Trong thời điểm nhạy cảm hiện nay, mình nghĩ cuốn sách sẽ mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa hơn nữa, bởi “Những thứ đã không thể làm bạn chùn bước thì nhất định làm bạn mạnh mẽ hơn.” Hi vọng chúng ta đủ mạnh mẽ để vượt qua cơn đại dịch này.

Hãy chăm sóc mẹ – SHIN KYUNG SOOK- Top 5 cuốn sách nên đọc trong thời Covid 19

Những câu chuyện về người mẹ bao giờ cũng lay động lòng người. Nhưng mình thích cái cách mà cuốn sách này đi vào tâm tưởng của hàng triệu người con trên thế giới, rồi nói một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng, hãy chăm sóc mẹ.

Cuốn này đặc biệt phù hợp với những bạn đang sống xa nhà hay những bạn đang thờ ơ với gia đình mình, đọc để nhận ra bạn nên trân trọng và yêu thương người thân trước khi quá muộn.

Xem thêm: 6 bài học rút ra từ đại dịch Covid 19

Hành trình về phương đông – BAIRD T.SPALDING/PHÓNG TÁC: NGUYÊN PHONG

Như lạc vào một thế giới bí ẩn, khám phá những điều lạ lẫm, cuốn sách có sức hút lạ kỳ, cứ thế dẫn dắt cảm xúc và tâm hồn mình. Tri thức về văn hoá, tôn giáo, tâm linh khiến mình say đắm, bởi Hành trình về phương Đông thực sự rất lôi cuốn.

Đọc cuốn này bạn có thể nhận thấy văn hoá Âu-Á tuy khác biệt nhưng xét về mục đích chung thì đều là hướng đến những điều tốt đẹp. Đâu đó trong cuốn sách sẽ giúp bạn bình tâm, biết sống lành mạnh để duy trì một cơ thể khoẻ mạnh hơn. Khá bổ ích trong thời gian này nhỉ ?

Bước chậm lại giữa thế giới vội vã – HAE MIN

Bạn cho rằng thế gian này đã quá vội vã? Vậy có bao giờ bạn thử bước chậm lại và nghỉ ngơi một chút hay chưa ?

Nhiều người cho rằng đại dịch Covid năm nay ngoài những tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế và đời sống con người thì bên cạnh đó, nó cũng giúp con người ta nhận ra một số bài học ý nghĩa, như việc sống chậm lại một chút, biết yêu thương và chia sẻ với đồng loại hơn.

Những bài học này cũng xuất hiện trong cuốn sách của tác giả Hae Min, tất cả đều được viết rất chân thật và dễ hiểu, như một lời tâm tình nhẹ nhàng. Bạn không cần đọc một lèo từ đầu đến cuối, thi thoảng mở một trang ra đọc cũng thấy lòng rung cảm hơn.

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ – NGUYỄN NHẬT ÁNH

Nếu bạn cần tìm một cuốn sách chỉ đơn giản để thư giãn sau chuỗi ngày mệt nhoài thì đây có lẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Khi lật giở từng trang sách, mình có cảm giác của một đứa trẻ đang háo hức ngắm nhìn cầu vồng bảy sắc. Vui vẻ, ngạc nhiên, bồi hồi, xúc động. Và cả sự luyến tiếc khi gấp cuốn sách lại, chẳng khác gì đứa trẻ cố gắng níu giữ ánh sáng nơi cầu vồng dần tan biến. 

Bạn có thể đọc cuốn sách nhỏ bé này vào một ngày bận rộn nào đó, để có thể tủm tỉm cười thầm, nhớ về tuổi mộng mơ đã qua và tự tìm ra cho mình một bài học ý nghĩa. Không chỉ có sự hài hước, cuốn sách còn đậm đà triết lý cuộc sống.

Trên đây là 05 cuốn sách mình gợi ý cho các bạn có thể đọc vào những ngày dịch bệnh covid đang diễn ra phức tạp như hiện nay.

Mình nghĩ mỗi người đều có gout đọc sách khác nhau, vậy nên không thể nói rằng bạn nhất định phải đọc những cuốn này. Tất cả chỉ là gợi ý nho nhỏ của mình mà thôi. Nếu là người thích đọc, bạn chắc chắn sẽ tự tìm được những cuốn sách phù hợp. Còn với những bạn bắt đầu đọc sách hoặc chưa biết chọn sách ra sao thì có thể tham khảo gợi ý trên của mình.

Mình tin rằng, với những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của Đảng, Nhà nước và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, đất nước ta nhất định sẽ “đánh đuổi dịch bệnh” thành công. 

Việt Nam quyết thắng đại dịch. Và ở thời điểm hiện tại, tìm đọc một cuốn sách hay nhất định sẽ khiến thời gian trôi qua ý nghĩa hơn. Chúc các bạn sớm tìm được những cuốn sách như thế

Theo: Jenny Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here