Đầm Nha Phu Nha Trang | Kinh nghiêm du lịch vịnh Nha Phu

Đầm Nha Phu Nha Trang

Đầm Nha Phu là nơi nối liền vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong, là nơi hội tụ của rất nhiều địa hình như đảo, suối, biển, hồ, núi,… Thiên nhiên ở đầm Nha Phu biến đổi kỳ thú với những hòn đảo du lịch nổi tiếng là Hòn Thị, Hòn Lao, Hòn Sầm, Hòn Đá Bạc, Hòn Lao – đảo Khỉ, Suối Hoa Lan.

Với cảnh sắc hoang sơ, nhiều núi, suối, vịnh, dân cư thưa thớt làm cho Đầm Nha Phu một vẻ đẹp của non nước hữu tình hiếm chỗ nào có được.

Đầm Nha Phu nằm ở đâu

Đầm Nha Phu hay còn có tên gọi khác là vịnh Nha Phu. Nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 15km về phía Bắc.

Bến cảng du lịch ở đây toạ lạc ở Lương Sơn, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang

Nơi đây được xem là 1 trong những vịnh lớn nhất của tỉnh Khánh Hoà, nằm giáp ranh vịnh nổi tiếng đó là vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong

Có những điều kì thú gì tại đầm Nha Phu

Đầm Nha Phu là một trong những nơi hội tụ của rất nhiều địa hình: đảo, suối, biển, hồ, núi và cả vịnh…

Với những đoạn sóng lặng những cũng có những chỗ có sóng nhẹ, đầm Nha Phu phù hợp với các chương trình tham quan du lịch.

Biển xung quanh vịnh phẳng lặng và xanh biếc, hào phóng tặng con người những bãi tắm lý tưởng.

Nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn vớí bãi biển xen cùng những phiến đá phẳng đồ sộ, bờ cát dài mịn màng trải dài thoai thoải và làn nước trong xanh có thể nhìn tận đáy.

Làn gió ru từng ngọn dừa dưới ánh nắng dịu êm, không gian như một bức tranh phong cảnh mới họa, đẹp đến ngẩn ngơ.

Đến với đầm Nha Phu, du khách sẽ có cơ hội hòa mình trọn vẹn với sự biến đổi của thiên nhiên kỳ thú với làn nước biển trong lành.

Có những điểm đảo nào trong vịnh Nha Phu

Đảo Hòn Lao – Vương quốc của những chú khỉ

Đảo Khỉ quá đỗi bình yên, bởi nơi đây chủ yếu là cây cối, dừa, chim, thú và khỉ… Đảo Khỉ Nha Trang hay còn gọi là Hòn Lao nằm ngay cạnh Hòn Hèo- Đảo Hoa Lan, thuộc xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, là khu du lịch sinh thái Thuộc vịnh Nha Phu, nằm giữa vịnh Nha Trang và Vịnh Vân Phong.

Đầm Nha Phu
Check in tại đảo khỉ Hòn Lao (Ảnh ST)

Trên đảo có hơn một nghìn loài khỉ với 4 giống chính đó là: khỉ đít đỏ, khỉ đuôi ngắn, khỉ mặt đỏ lông vàng và lông xám đuôi dài.

Nơi đây lúc trước là khu vực nuôi khỉ cung cấp vaccine phòng bệnh, rồi 1 thời gian không cần dùng đến khỉ nữa. Hòn Lao được giao cho tổng công ty Khánh Việt là công ty Long Phú để phát triển du lịch

Khu du lịch đảo Hòn Lao có nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn như xiếc thú, công viên chim, công viên tượng,… đậm chất sinh thái.

Xem thêm: Đảo Hòn Tằm – thiên đường vui chơi nằm giữa vịnh Nha Trang

Suối Hoa Lan nằm trên đảo Hòn Hèo

Tên của Khu du lịch được đặt theo tên của dòng suối chảy qua, dòng suối này như 1 sợi tơ nối liền bán đảo Hòn Hèo với đầm Nha Phu.

Sau khi chảy qua những ghềnh thác cheo leo suối đổ vào đầm Nha Phu và như một dòng sữa nuôi dưỡng những sự sống trên bán đảo.

Nối liền bán đảo và đầm Nha Phu là khoảng đất bằng rộng chừng 20ha, khoảng đất không rộng lắm nhưng cũng đủ để đưa ta đi từ biển tới đồng bằng rồi tới núi cao.

Đầm Nha Phu
Một góc đảo Hoa Lan (Ảnh ST)

Tuy nhiên sau nhiều năm tháng, thời tiết thay đổi, dòng suối nước ngọt duy nhất trên đảo dần cạn nước và không thể tham quan được, để tránh gây hiểu nhầm cho du khách là đến đây sẽ được khám phá dòng suối này nên ban quản lý đã đặt lại tên là Đảo Hoa Lan.

Khi đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hơn 100 loài hoa lan khoe sắc đa chủng loại rất đẹp: mokara, dendro, ngọc điểm, hỏa hoàng, hải yến, nghinh xuân, thủy tiên, giả hạc, kim điệp,…bao phủ trên những hàng cây dọc lối đi khiến ta không thể rời mắt

Đảo Hòn Thị

Là 1 hòn đảo hoang sơ và là nơi neo đậu của ngư dân đánh bắt cá khi biển động. Trên đảo có 1 ngôi am do ngư dân trong vùng lập ra để thờ các vị thuỷ thần

Đầm Nha Phu
Đảo Hòn Thị (Ảnh ST)

Hòn Thị đang được quản lý bởi công ty du lịch Long Phú và không đưa vào khai thác du lịch

Đảo Hòn Sầm

Đảo hòn Sầm là 1 hòn đảo nhỏ, nhưng rất đẹp. Từ xa khi đến với Hòn Sầm bạn đã có thể nhìn thấy đảo với một màu xanh cây cối giữa biển cả bao la.

Hòn đảo này có tới 2 mặt giáp biển, một mặt hướng về thành phố Nha Trang, mặt còn lại hướng về Hòn Thị.

Đầm Nha Phu
Đảo Hòn Sầm (Ảnh ST)

Diện tích hòn đảo khoảng 8,3 ha bao gồm nhiều loại trái cây rừng như cam hay nhãn lồng. Hòn Sầm cũng như Hòn Thị không đưa vào khai thác du lịch. Nên bạn có thể tham quan Đảo Hoa Lan và Đảo khỉ

Hiện tại chỉ có 2 đảo hoạt động trên đầm Nha Phu ( Đảo Khỉ + đảo suối Hoa Lan) nên quý khách có thể dành 1 ngày tham quan 2 đảo này.

Để thuận tiện hơn quý khách nên đăng ký Tour Suối Hoa Lan + Đảo Khỉ 1 ngày với chi phí khoảng 650.000đ/người tùy theo địa điểm đón để được đưa đón tận nơi và được hướng dẫn tận tình nhất.

Đối với đảo khỉ: 30 phút tàu chạy 1 lần, còn đảo hoa lan sau 9h00 đủ 10 khách tàu mới chạy

Bảo vệ thiên nhiên cảnh quan đảo với phương châm: “ Đừng lấy đi gì… ngoài những bức ảnh! Đừng để lại gì… ngoài những dấu chân!”

Bài viết liên quan

Vẻ đẹp yên bình ở bán đảo Đầm Môn Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here