Du Lịch Nha Trang 2021

Việc đi du lịch có trẻ nhỏ đi cùng luôn cần cân nhắc kỹ lưỡng để sao cho trẻ có không gian vui chơi phù hợp, thoải mái nhưng vẫn an toàn và hành trình đi lại di chuyển cũng cần dễ dàng, Nha Trang là thành phố biển đáp ứng rất nhiều những tiêu chí này.

Du lịch Nha Trang

Nha Trang là một địa điểm du lịch sở hữu vẻ đẹp rất riêng, thơ mộng, có sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch thì thành phố biển Nha Trang là một gợi ý tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc và lựa chọn.

Du lịch Nha Trang 2021

Lên kế hoạch về thời gian và tài chính

Kế hoạch về thời gian khởi hành hay thời gian cho cả chuyến đi như thế nào, kéo dài bao lâu là rất quan trọng. Bạn hãy xem xét khoản thời gian người lớn có thể nghỉ phép là bao lâu, thời gian nghỉ của trẻ giữa các khóa học cụ thể như thế nào.

Từ đây, bạn dễ dàng hơn trong việc làm đơn nghỉ phép nếu cần thiết cho mình, và sắp xếp chọn lựa một chuyến đi có khoảng thời gian hợp lý nhất cho mọi thành viên trong nhà.

Khi đã tính được khoảng thời gian thích hợp cho cả nhà, bạn hãy xem xét về vấn đề tài chính với mức chi tiêu cho mỗi cá nhân hoặc cả gia đình. Bạn có thể liệt kê các mức chi cho một chuyến đi mà mình có thể chi trả, trong hạn mức chi/ quỹ chi cho việc giải trí nghỉ ngơi của gia đình là các mức nào.

Du lịch Nha Trang 2021

Lưu ý tính toán cho chuyến đi với kết thúc cách ngày trở lại công việc/ học tập một khoảng thời gian cần thiết để nghỉ ngơi. Tránh sắp xếp ngày kết thúc chuyến đi quá sát ngày trở lại làm việc/ học tập để khỏi phải cập rập bạn nhé.

Mua tour du lịch

Nếu bạn dự tính mua tour du lịch Nha Trang cho cả gia đình, bạn cần chú ý tham khảo tour và lịch trình dự kiến trước ít nhất 2 tuần đến 1 tháng.

Điều này sẽ giúp bạn có thể đặt được tour giá ưu đãi, các vị trí tốt và không bị “full chỗ”. Hơn nữa, mua tour sớm từ các công ty du lịch, bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với đặt tour sát ngày khởi hành.

Các công ty du lịch có tổ chức tour Nha Trang thích hợp cho các gia đình, được nhiều du khách tin chọn có thể kể đến như Tour đảo, Nha Trang Travel… Hotlline: 0914 095 939 ( Mr. Hải – chuyên vé hòn Tằm Nha Trang ).

Du lịch Nha Trang 2021

 Du lịch tự túc

Nếu bạn dự tính sẽ đi du lịch tự túc để có thể tự lựa chọn chi tiết hành trình như mình mong muốn, hoặc do gia đình đã từng đi du lịch Nha Trang nhiều lần, có kinh nghiệm du lịch Nha Trang và hoàn toàn có thể sắp xếp được, thì bạn vẫn cần lưu ý:

 • Quyết định thời gian gia đình đi du lịch là mấy ngày.
 • Lập kế hoạch chi tiêu cho chuyến đi theo hạn mức chi cho kỳ nghỉ mà mình có thể chi trả.
 • Lựa chọn điểm đến và hành trình gia đình muốn thực hiện, sắp xếp lộ trình cho hợp lý.
 • Tìm chọn và đặt vé máy bay, tàu lửa ,vé xe đến Nha Trang sớm.
 • Tìm chọn và đặt phòng khách sạn ngay sau khi có quyết định đi du lịch Nha Trang vào ngày nào.
 • Tìm chọn và đặt vé tham quan, dịch vụ,…
 • Thường xuyên theo dõi các chi tiết trên và giữ xác nhận hay tuân thủ các điều khoản về thanh toán theo thỏa thuận với những nơi mình đặt dịch vụ.

Giấy tờ tùy thân cần thiết và chú ý vấn đề tiền nong mang theo

 • Người lớn cần chuẩn vị giấy CMND hoặc passport còn hạn.
 • Trẻ nhỏ cần chuẩn bị 1 bản sao giấy khai sinh.
 • Mang tiền mặt đủ dùng cho chuyến đi, tránh mang theo quá nhiều tiền mặt. Nếu gia đình có nhu cầu và dự định chi tiêu nhiều trong chuyến đi, bạn hãy mang theo thẻ ngân hàng mình hay giao dịch.
 • Giấy tờ và tiền nên để trong túi du lịch mini cẩn thận, có thể mang theo bên mình mọi lúc.

 Đồ dùng hàng ngày và gói ghém hành lý

 • Với quần áo, bạn chuẩn bị vừa đủ không mang theo quá nhiều vì chắc chắn sẽ không dùng đến.
 • Mang theo áo khoác mỏng, mũ, kem chống nắng, kem bôi chống côn trùng.
 • Sau khi đã chuẩn bị đủ đồ đạc cần thiết, hãy dán nhãn có tên, địa chỉ, số điện thoại cho tất các các túi hành lý của gia đình.

Đồ dùng y tế

Trong danh sách những thứ cần thiết khi đi du lịch biển, nhất là có trẻ nhỏ, thì chúng ta không thể thiếu được đồ dùng y tế.

Bạn cần chuẩn bị để mang theo hộp y tế gia đình gồm các loại thuốc thông thường cần thiết như: thuốc hạ sốt, thuốc nhức đầu, thuốc tiêu chảy, thuốc chống nôn.

Nhớ kèm theo cao dán, cao xịt, thuốc giảm đau, thuốc sát trùng, nước muối sinh lý, thuốc mỡ để bôi các vết bỏng và các loại bông gạc gồm cả gạc thông thường và gạc bỏng.

Du lịch hòn Tằm Nha Trang 2020

Lưu ý an toàn cho suốt chuyến đi du lịch biển Nha Trang

 • Trước khi khởi hành, hãy chắc chắn mọi việc đã được chuẩn bị chu đáo và các dịch vụ đã ở tình trạng sẵn sàng bằng cách kiểm tra xác nhận một lần nữa.
 • Lưu giữ thông tin nơi gia đình lưu trú khi đến Nha Trang gồm địa chỉ, số điện thoại. Hãy cập nhật thông tin này cho cả gia đình.
 • Cần nắm rõ một số cách sơ cứu vết thương để xử lý khi cần thiết.
 • Cần nắm rõ vấn đề an toàn du lịch biển, nhất là việc nắm bắt dấu hiệu nguy hiểm của các vùng nước sâu, xoáy không an toàn và cách xử lý đuối nước, cấp cứu nhanh khi ngạt nước.
 • Cần nắm rõ một số nguyên tắc ứng phó ngộ độc thực phẩm, nhiễm độc do côn trùng cắn hoặc do sứa biển gây ra.
 • ,Hãy dặn dò trẻ và chỉ cho trẻ cách cần làm thế nào trong tình huống con bị lạc. Cách này nhằm hỗ trợ trẻ và chính cha mẹ phòng khi con bị đi lạc.
 • Luôn lưu ý nhắc nhở cả gia đình về vấn đề tôn trọng môi trường trong suốt hành trình du lịch, để góp phần bảo vệ không gian sống nơi mình đến được xanh sạch.
 • Giữ lại tất cả các hóa đơn chi tiêu trong chuyến đi để khi kết thúc, bạn có thể thống kê chi tiêu.
 • Ghi nhật ký hành trình về du lịch có cả nhà cũng là một lưu ý rất hữu ích mà bạn có thể nên thực hiện. Điều này để tích lũy kinh nghiệm cho các chuyến đi sau. Đồng thời, đây cũng là những kỷ niệm đáng giá để sau này trẻ và bạn có thể ôn lại – một món quà quá khứ giá trị cho cả bạn và trẻ trong tương lai.
Du lịch Nha Trang

Kết thúc hành trình

 • Đóng gói quà hay đặc sản mà gia đình đã mua cẩn thận, ghi nhãn gồm tên, số điện thoại và địa chỉ để phòng tránh thất lạc hoặc xử lý dễ dàng nếu thất lạc.
 • Trước khi kết thúc hành trình 1 ngày, hãy kiểm tra phương tiện di chuyển chiều về để chắc chắn không có trục trặc trong vấn đề xác nhận cuối cùng, hoặc không bị hoãn (với vé máy bay), giờ đón muộn (với xe du lịch).
 • Trước khi rời khỏi nơi gia đình lưu trú ở Nha Trang, bạn hãy kiểm tra lại mọi đồ đạc và chắc chắn rằng mình không bỏ quên đồ đạc hay món gì quan trọng ở đó.
 • Thống kê toàn bộ chi tiêu cho chuyến đi để biết chính xác rằng mình đã tổ chức chuyến đi thành công mà không bị “thụt két” nhé. Đây cũng là một kinh nghiệm rất cần thiết để bạn chuẩn bị tài chính và tổ chức chi tiêu tốt hơn cho các lần du lịch kế tiếp của gia đình.

Du lịch Nha Trang không chỉ là lựa chọn của năm nay hay một kỳ nghỉ nào đó khác trong năm.

Đây có thể là điểm đến định kỳ với các gia đình có trẻ nhỏ mỗi dịp nghỉ, từ kỳ nghỉ thông thường của gia đình đến mùa hè hay các kỳ nghỉ lễ. 

Hy vọng những chia sẻ chi tiết ở trên, sẽ giúp bạn chuẩn bị thật chu đáo cho hành trình, có một tour du lịch thành công mà ở đó, người lớn được xả stress, còn trẻ thì được vui chơi thật thoải mái, lại còn tích lũy được một số trải nghiệm đáng giá qua chuyến đi cả nhà thực hiện cùng nhau.

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo