Công Ty Du Lịch Hòn Tằm – Chắp Cánh Ước Mơ Cho Trẻ Em

Công ty Du Lịch Hòn Tằm Nha Trang cùng Công ty Cổ phần tập đoàn Khải Vy tổ chức Ngày hội Trẻ em Khuyết tật tại khu du lịch Hòn Tằm- Nha Trang với mong muốn xây dựng sân chơi để cho các em có thêm niềm vui vượt qua mặc cảm bệnh tật và đồng thời tạo ra hoạt động hữu ích góp phần cổ vũ, hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu Nhi

Công ty du lịch Hòn Tằm

Bắt đầu khởi xướng từ năm 2013 với mong muốn xây dựng sân chơi để cho các em có thêm niềm vui vượt qua mặc cảm bệnh tật và đồng thời tạo ra hoạt động hữu ích góp phần cổ vũ, hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu Nhi; Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang cùng Công ty Cổ phần tập đoàn Khải Vy tổ chức Ngày hội Trẻ em Khuyết tật tại khu du lịch Hòn Tằm– Nha Trang. Chương trình đã được sự tự nguyện ủng hộ của toàn thể lao động công ty cùng sự tham gia hỗ trợ của các Nhóm tình nguyện viên giữ vai trò tổ chức quản trò và các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa tham gia khám, kiểm tra sức khỏe cho các em.

Tôi còn ghi chép lại từ trong đêm giã bạn mùa thứ 3 diễn ra năm 2015 lời phát biểu rất cảm động của ông Lê Xuân Thân, khi ông còn là Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh: “Tôi vô cùng xúc động khi lần thứ 3 lại được cùng hội ngộ và chia tay với các em. Các em đã có được một sân chơi rất bổ ích.

Công ty du lịch Hòn Tằm - Chấp cánh ước mơ
Công ty du lịch Hòn Tằm – Chấp cánh ước mơ

Sân chơi này tiếp tục được duy trì trong ngày Quốc tế Thiếu nhi hằng năm và năm nay đã lớn rộng hơn, đông đúc hơn. Tôi cũng vô cùng biết ơn các doanh nghiệp đã chung tay xây dựng một sân chơi nhân đạo rực sáng tính nhân văn này, đặc biệt là Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang, nơi đã đem lại cho các em thêm một lần nữa niềm tin cuộc sống, với sức sáng tạo mới các em chắc chắn đã hiểu thêm sâu sắc thành ngữ Tàn mà không phế”.

Còn ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang, khẳng định:“ Việc tạo sân chơi cho trẻ em khuyết tật là điều chúng tôi luôn quan tâm. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa xã hội thiết thực để trẻ em khuyết tật cảm nhận ý nghĩa được sự hòa mình trong ngày Quốc tế thiếu nhi. Các em đã có ký ức đẹp sau chuyến tham quan vui chơi trên đảo Hòn Tằm.

Tôi tin chắc chắn nhiều trẻ em khuyết tật khác cũng sẽ có cơ hội được đến Hòn Tằm để tham dự Ngày hội chúng tôi sẽ tổ chức vào những năm tiếp theo”.

Hòn Tằm – Điểm tựa của vần trăng khuyết

Với chủ đề “Hòn Tằm – Điểm tựa của những vầng trăng khuyết”, Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang đồng hành cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Vy với các nhà tài trợ, các mạnh thường quân tổ chức Ngày hội Trẻ em Khuyết tật lần thứ sáu năm 2018.

Với sân chơi thường niên này, hòn Tằm biển Nha Trang tiếp tục khẳng định sự thành công trong công tác tổ chức sân chơi hàng năm này của công ty, sức lan tỏa ngày càng sâu rộng, thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng góp phần giúp trẻ khuyết tật có thêm niềm vui vượt qua mặc cảm khiếm khuyết bản thân đồng thời góp phần cổ vũ, hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu Nhi hằng năm.

Ngày hội lần này hòn Tằm đã chào đón 40 trường gồm 595 học sinh và 200 giáo viên đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc từ Quảng Bình đến Cà Mau. Trong đó, khu vực Bắc Trung Bộ có 6 đoàn, Nam Trung Bộ 12 đoàn, Tây Nguyên 3 đoàn, Đông Nam Bộ 4 đoàn, TP.HCM có 7 đoàn và Tây Nam Bộ 8 đoàn. Các đoàn trường được Ban tổ chức ngày hội lo toàn bộ kinh phí di chuyển từ Trung tâm đến Hòn Tằm và ngược lại.

Trong ba ngày 2 đêm, các em tham gia vui chơi, sinh hoạt cộng đồng, tham gia thi các môn thể thao – văn nghệ phù hợp với điều kiện sức khỏe của các em như tô tượng, vẽ tranh, đánh cờ, bơi lội, kéo co, giựt cờ, chơi bóng… Buổi chiều ngày 1/6 năm 2018 trên bãi biển Hòn Tằm, lúc chuẩn bị nhờ chiếc bong bóng bay mang ước mơ của mình lên bầu trời xanh, trong số gần 600 trẻ khuyết tật có mặt trong Ngày hội “Hòn Tằm – Điểm tựa của những vầng trăng khuyết” có những em thổ lộ ước mơ của mình (đã được ghi vào mảnh giấy buột vào bong bóng bay) với tôi một cách giản dị, chân thành và rất cảm động: “Ước mơ của em là năm nào cũng được đến Hòn Tằm – Nha Trang”.

Công ty du lịch Hòn Tằm – Chắp cánh ước mơ

Tối ngày 1/6 diễn ra đêm Gala với chương trình văn nghệ do chính các em đã dày công tập luyện bằng nhiều tiếc mục múa hát, đàn ca, kể chyện rất hào hứng, vui nhộn và cũng rất cảm động. Một sân chơi thật sự bổ ích tiếp tục trao cho các em cơ hội bồi dưỡng tinh thần và thể chất một cách tốt nhất. Việc duy trì Ngày hội này bước vào năm thứ 6 chính là tình yêu thương dành riêng cho các em khuyết tật không may mắn trong cuộc sống.

Dẫu bị khiếm khuyết một phần trên cơ thể, các em vẫn có quyền hưởng những ngày vui dành cho lứa tuổi các em trong Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Tạo được một sân chơi cho các trẻ em khiếm khuyết, dẫu chỉ vài ngày ngắn ngủi nhưng cũng chính là động lực giúp các em tiếp tục hành trình hòa nhập với cuộc sống còn vô vàn khó khăn.

Bên cạnh đó, Ngày hội còn tạo cho chính các đơn vị đã và đang hết lòng vì các em, chăm sóc các em có thêm sức mạnh vì biết xã hội luôn quan tâm đến công việc thầm lặng này. Và cũng ghi nhận sự đồng hành sẻ chia của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chung tay để mỗi năm sân chơi này càng thêm đậm đà hương sắc nhân văn.

Năm du lịch quốc gia 2019 do Nha Trang – Khánh Hoà đăng cai tổ chức, cũng là năm thứ 7, Ngày hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm diễn ra tốt đẹp, đã tô thắm thêm chủ đề “Sắc màu của biển” mà Năm du lịch quốc gia hướng đến. Nhìn lại quá trình Ngày hội trẻ em khuyết tật, Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, người khởi xướng Ngày hội này chia sẻ: “Tôi vẫn luôn mong muốn cứ mỗi năm Ngày hội sẽ quy tụ được nhiều trường hơn, có nhiều em cùng được tham gia. Và chắc chắn Ngày hội trẻ em khuyết tật sẽ luôn được duy trì, để góp phần bù đắp nỗi bất hạnh mà các em từ lúc sinh ra đã không may mắn phải chịu khiếm khuyết một phần cơ thể”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo