Check in chùa Nghĩa Sơn với vẻ đẹp thơ mộng tại Nha Trang

Check in chùa Nghĩa Sơn với vẻ đẹp thơ mộng hàng đầu tại Nha Trang

Chùa Nghĩa Sơn với kiến trúc đẹp, mang đậm dấu ấn kiến trúc chùa chiền Việt Nam cùng phong cảnh sơn thủy hữu tình cũng trở thành một địa điểm check-in nên thơ, an tịnh cho những bạn trẻ thích du lịch tâm linh.

Chùa Nghĩa Sơn Nha Trang ở đâu

Chùa Nghĩa Sơn nằm tọa lạc ở thôn Phước Sơn xã Phước Đồng thành phố Nha Trang, nằm khá gần với tành phố nhưng tại đây lại giữ được vẻ bình yên thanh tịnh vốn có của một ngôi chùa quê Việt Nam.

chua nghia son nha trang
Ảnh:@huutri

Với lối kiến trúc mang hơi hướng của những ngôi chùa Nhật Bản nằm giữa hồ nước xanh. Đây là điểm tham quan, hành hương ít người biết khi tới Nha Trang.

Ngôi chùa với vẻ đẹp thơ mộng hàng đầu tại Nha Trang

Nét đẹp giao hào giữa chùa Nhật và chùa Việt ở Nha Trang. Thật khó nhận ra khi đây là ngôi chùa nằm ở Nha Trang, khung cảnh thật sự nên thơ nhưng không kém phần thanh tịnh vốn có của một ngôi chùa Việt Nam.

Công trình thể hiện sự hài hòa giữa thiên nhiên cảnh vật, khiến ai đến thăm quan cũng cảm thấy trong lòng nhẹ nhàng, bình yên hơn bao giờ hết…

chua nghia son nha trang 4
Ảnh:@cuongquocpham

Lấy cảm hứng kiến trúc từ cố đô Kyoto, kim các tự tại chùa Nghĩa Sơn được thiết kế ba tầng có hồ nước, phối cảnh khuôn viên nghệ thuật xung quanh, trang trí thêm những chậu bonsai, đàn cá tung tăn bơi lội bên dưới.

chua nghia son nha trang 6
Ảnh:@cuongquocpham

Phía trước chùa Nghĩa Sơn là một hồ sen, theo cây cầu đi ra giữa hồ sen là tượng đài Quán Thế Âm lộ thiên, tay cầm nhành dương liễu, tay cầm tinh bình như đang dõi mắt hướng về dân làng nguyện cứu khổ, cứu nạn đem lại bình an cho người dân Phước Sơn, Phước Đồng…

chua nghia son nha trang 1 1
Ảnh:@huutri

Hiện nay, sau nhiều năm dày công gây dựng, tôn tạo, chùa Nghĩa Sơn những năm gần đây đã trở thành nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh thường xuyên của người dân thôn Phước Sơn và các thôn lân cận. Đặc biệt, công trình kiến trúc này đã thu hút các bạn trẻ, người dân, du khách gần xa như một điểm đến mới mẻ tại mảnh đất Nha Trang, Khánh Hòa.

Xem thêm: Hòn Tằm Nha Trang

Đường đi đến Chùa Nghĩa Sơn

Bạn có thể lựa chọn các tuyến đường như đi từ Phong Châu hay di chuyển từu cầu Bình Tân đến ngã ba giao giữa đường Nguyễn Tất Thành với tỉnh lộ 657k di chuyển theo đến nút giao với phong châu cua trái đi vào khu du lịch Tàu Ngầm di chuyển chừng 15 phút xe máy sẽ đến nơi.

duong di den chua nghia son
Ảnh:@internet

Tới chùa thì thấy cổng chánh đóng lại cài then, nhưng bạn nhìn bên phải có bãi đất trống thì hướng đó chạy lên là vô được chùa nhen.

Check in chùa Nghĩa Sơn

Di chuyển từ cổng chùa vào ấn tượng ngay của mọi người là Kim Cát đài nằm giữa hồ sen mang lối kiến trúc Nhật là nơi mà các bạn trẻ lựa chọn để chụp hình sống ảo cũng là điểm nhấn của chùa.

chua nghia son nha trang 7
Ảnh:@cuongquocpham

Nhìn về tay phải là tượng Phật Di Lặc, tiếp theo là chánh điện được xây dựng theo kiến trúc giống với các ngôi chùa ở Nha Trang.

chua nghia son nha trang 3
Ảnh:@cuongquocpham

Bên cạnh là tháp tổ nơi yên của sư trì đầu tiên sáng lập chùa và gần đó là khu vực tái hiện lại thời khắc đức Phật chuyền pháp cho năm anh em Kiều Trần Như.

chua nghia son nha trang 2
Ảnh:@huutri

Xung quanh chùa ngoài các công trình xây dựng thì chùa còn rất nhiều cây xanh và cây ăn quả mang lại cho những Phật tử hay du khách cảm giác như ở các ngôi chùa quê yên bình.

Những lưu ý khi đi chùa Nghĩa Sơn

Giữ gìn vệ sinh và giữ trật tự ở nơi linh thiêng

Nên đi vào cuối tuần thì sẽ được vào Kim Cát đài giữa hồ sen.

Nên ăn mặc lịch sự và phù hợp

Lưu ý là đường di chuyển vào chùa hơi xấu nên các bạn di chuyển cẩn thận.

Chùa Nghĩa Sơn ngày nay không chỉ là nơi Tăng chúng tu học, Phật tử đi về tụng kinh niệm Phật, nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của vùng đất mới Phước Sơn, Phước Đồng mà còn là địa điểm du lịch tâm linh của thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Bài viết liên quan

Chùa Long Sơn Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here